1. HOME
  2. News
  3. Xốp hơi là gì? Tìm hiểu về xốp hơi

NEWS

News

Tin tức

Xốp hơi là gì? Tìm hiểu về xốp hơi

Hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được trải nghiệm bóp các hạt khí ở tấm lót khi mua máy tính hay các sản phẩm điện tử, các bọt khí khi nổ tạo tiếng kêu lép bép nghe rất vui tai. Tên gọi của miếng xốp lót đó là xốp hơi.
Vậy xốp hơi là gì và nó có công dụng ra sao, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Xốp hơi được làm từ hạt nhựa PE nguyên sinh, có cấu tạo từ hai hoặc ba lớp với các hạt bóng khí tròn giúp hàng hóa và đồ vật đóng gói bên trong giảm tác động lực từ bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Xốp khí có ưu điểm là giữ cho hàng hóa không bị va đập và trầy xước, chống rung lắc cũng như hạn chế ẩm mốc, bụi bẩn.
Xốp hơi còn có các tên gọi khác như: xốp bóp nổ, màng giảm chấn, xốp khí, xốp bong bóng, xốp bọt biển, xốp bọt khí… Với tên tiếng anh, xốp hơi được biết đến rộng rãi với các tên như: air bubble sheet, air bubble roll, bubble wrap, air cap, air cushion…

Công dụng:
Chính vì tác dụng giảm chấn trong quá trình vận chuyển nên xốp hơi được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như là một vật tư không thể thiếu trong một số ngành công nghiệp đặc thù. Xốp hơi được dùng để đóng gói hàng hóa dễ vỡ, chai lọ thủy tinh; bảo quản thực phẩm đông lạnh; chống sốc cho các thiết bị điện – điện tử.

Phân loại xốp hơi:
Xốp hơi được sản xuất dưới dạng cuộn, và gia công thành tấm và túi xốp.
Các kích thước cuộn phổ biến được mọi người thường sử dụng là:
Cuộn xốp hơi 1.2m*100m
Cuộn xốp hơi 1.4m*100m
Cuộn xốp hơi 1.5m*100m
Tùy nhu cầu khách hàng, cuộn xốp hơi có thể được thêm lõi giấy để dễ thao tác khi sử dụng.
Theo công năng sử dụng, xốp hơi còn được chia làm 2 loại:
Xốp hơi loại thông thường và xốp hơi chống tĩnh điện. Có thể phân biệt hai loại này qua màu sắc. Xốp hơi thông thường có màu trắng, còn xốp chống tĩnh điện sẽ có màu hồng, hồng đỏ hoặc xanh dương.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, các bạn có thể tham khảo các bài viết khác để có thêm thông tin về xốp hơi và các vật liệu đóng gói nhé.